Kinh nghiệm lái xe ô tô an toàn mùa mưa bão như thế nào là an toàn cho mọi người?

Khi di chuyển qua các vũng nước, lái xe không nên chạy quá nhanh vì có thể tạo sóng lớn gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác cùng tham gia lưu thông. Mặt khác, lực cản của nước sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng dẫn lái của bánh xe. 

Lái xe ô tô trong điều kiện mưa bão luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm hơn bình thường. Do đó, 10 lời khuyên của các chuyên gia dưới đây có thể giúp các bạn hơn khi gặp mưa bão.

hoicom2-27c2

Theo các chuyên gia giàu kinh nghiệm về sử dụng ô tô, trong điều kiện thời tiết mưa bão, các tài xế cần tuyệt đối tránh dùng các thiết bị ngoại vi như máy nghe nhạc, màn hình DVD hay điện thọa di động để tránh mất tập trung và giảm khả năng quan sát. 

hoicom3-b6ed

Một trong những an toàn mùa mưa bão là bật hệ thống chiếu sáng của xe, thậm chí cả khi ban ngày. Việc làm này giúp tăng khả năng quan sát của lái xe cũng như giúp các phương tiện khác nhận biết được xe của mình. 

hoicom4-fc41

Các lái xe cần chú ý quan sát các gương chiếu hậu 2 bên và cả phía sau phòng các phương tiện khác vượt lên 2 bên. 

hoicom1-59ee

Theo các chuyên gia kinh nghiệm lái xe hơi, tuyệt đối không cố gắng chạy xe qua khu vực ngập nước nhằm tránh các hiện tượng hỏng hóc do nước vào khoang máy hay hệ thống điện. 

hoicom6-df37

Ngoài các vùng ngập nước, lái xe cũng cần tránh các vũng nước lớn trên đường đi. Bởi rất khó để xác định những rủi ro ở dưới vũng nước như: ổ gà, ổ voi, bùn lầy hay các vật sắc nhọn. 

hoicom7-5720

Bên cạnh cần gạt nước, lái xe có thể dùng thêm sấy kính để tránh hiện tượng mờ kính do hơi nước. 

hoicom8-2399

Các lái xe nên di chuyển ở tốc độ thấp hơn tốc độ giới hạn để có thể quan sát tốt hơn cũng như có thêm thời gian xử lý các tình huống bất ngờ xảy ra.

hoicom9-5be0

Với điều kiện đường mưa ướt, hệ thống phanh xe ô to chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Do vậy, các lái xe cần chú ý sử dụng phanh xe đúng cách trong mùa mưa

hoicom10-308c

Khi di chuyển qua các vũng nước, lái xe không nên chạy quá nhanh vì có thể tạo sóng lớn gây ảnh hưởng đến các phương tiện khác cùng tham gia lưu thông. Mặt khác, lực cản của nước sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng dẫn lái của bánh xe.

hoicom11-9d91

Khi lái xe dưới trời mưa bão, nên giữ khoảng cách an toàn với những xe đi trước nhằm tránh các tình huống bất ngờ có thể xảy ra.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>