Làm cách nào mà hệ thống treo mới của Audi có thể sạc pin khi xe đang chạy?

Audi cho biết việc sử dụng loại trong các mẫu xe sản xuất trong tương lai là “hoàn toàn hợp lý”. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi xe phải sử dụng . Audi sẽ lần đầu tiên tung ra hệ thống điện này vào năm tới mặc dù Q7 ngày nay đã sử dụng một hệ thống điện 48V trong hệ thống treo.

Audi đang phát triển một hệ thống treo mới để thay thế giảm xóc truyền thống bằng có thể chuyển động năng thành điện năng.

sxg1347453479

Khi xe đang chạy, hệ thống treo mới có thể tạo ra năng lượng từ 3W trên đường cao tốc trơn tru tới mức 613W trên những con đường gồ ghề. Nói cách khác, đường càng xấu thì hệ thống treo xe tạo ra càng nhiều điện năng. Điều này tốt hơn nhiều so với các hệ thống hiện nay vốn chỉ đơn thuần hấp thụ năng lượng và để thất thoát ở dạng nhiệt. Tiến sĩ Stefan Knirsch, thành viên ban kỹ thuật của Audi AG cho biết: “Với hệ thống giảm xóc cơ điện mới trong hệ thống điện 48V, chúng tôi sẽ tận dụng tối đa nguồn năng lượng này”.

được điều khiển chủ động nên có thể phản ứng cực kỳ nhanh nhạy với những thay đổi trên bề mặt đường. eROT cũng có thể cho phép hệ thống treo mềm mại hơn khi bị nén nhưng vẫn cứng rắn khi nẩy lên. Giống như các động cơ điện đặt theo chiều ngang để thay thế giảm xóc truyền thống, hệ thống treo mới cũng không cần tháp đỡ nên có thể tăng dung tích khoang hành lý.

Audi cho biết việc sử dụng loại hệ thống treo mới trong các mẫu xe sản xuất trong tương lai là “hoàn toàn hợp lý”. Tuy nhiên, điều này đòi hỏi xe phải sử dụng hệ thống điện công suất lớn 48V. Audi sẽ lần đầu tiên tung ra hệ thống điện này vào năm tới mặc dù Q7 ngày nay đã sử dụng một hệ thống điện 48V trong hệ thống treo.

có thể là một trong những mẫu xe sớm áp dụng công nghệ này để hệ thống treo có thể sạc pin khi xe đang chạy.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>